Kinh hãi trăn “khủng” nuốt chửng bê con ở Hà Tĩnh

Sau khi nuốt chửng con bê con, trăn đất nặng 35kg, dài hơn 2m bị mắc kẹt trong trang trại của người dân ở Hà Tĩnh.

Sáng ngày 10/5, trao đổi với PV báo Dân Trí, đại diện Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cá thể trăn đất nặng 35kg, dài khoảng hơn 2m.

Trước đó, cá thể trăn đất này bò vào trang trại của gia đình bà Nguyễn Thị Thủy ở xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh săn mồi. Sau khi nuốt một con bê 2 tháng tuổi, trăn mắc kẹt trong chuồng.

Phát hiện sự việc, chủ trang trại đã báo với cơ quan chức năng.

kinh hai canh tran khung nuot chung be con o ha tinh

Con trăn khủng nuốt chửng dê. Ảnh: Thanh Niên

Chia sẻ với PV báo Thanh Niên, bà Thủy cho biết, vào sáng ngày 7/5, khi bà ra chuồng nuôi bò thì phát hiện con bê mới sinh được hơn 1 tháng tuổi bị mất nên đi tìm. Khi ra bên ngoài chuồng nuôi, bà Thủy hoảng hồn khi phát hiện một con trăn đất rất lớn, bụng phình to nằm khoanh tròn dưới nền đất.

Sau khi bình tĩnh lại, tôi đã nhờ 2 người dân đến để bắt con trăn đất này đưa vào trong chuồng nuôi của trang trại. Sau khi sờ vào phần bụng trương phình của con trăn này thì phát hiện con bê con bị mất của gia đình đã bị nó nuốt chửng. Tôi và những người chứng kiến ai cũng hết hồn“, bà Thuỷ nói.

Bà Thủy cho biết, trang trại của gia đình bà nằm bên sườn đồi, chủ yếu chăn nuôi bò, gà và dê. Khoảng 1 tháng nay, ngoài con bê bị con trăn đất nuốt chửng thì trang trại của bà Thủy còn mất 3 con dê không rõ nguyên nhân.

Cũng theo bà Thủy, khu vực trang trại của gia đình thỉnh thoảng có trăn đất bò vào nhưng không lớn bằng con trăn vừa bắt được.

Trăn đất có tên khoa học Python molurus, được xếp vào nhóm IIB (động vật rừng nguy cấp, quý hiếm) và nằm trong Sách đỏ động vật Việt Nam. Loài trăn đất có kích thước lớn nhất trong tất cả các loài trăn đã được phát hiện ở Việt Nam với chiều dài trung bình 4-6m, dài nhất 8m, trọng lượng hơn 100kg.

Loài vật này đang nằm trong tình trạng báo động nguy cấp với số lượng đang ngày một giảm mạnh, cần nhiều biện pháp bảo vệ để bảo tồn và duy trì.

Hoàng Yên (T/h)

Related Posts

Người dân Hà Nội đổ xô ra sông Hồng “giải nhiệt” trong những ngày hè nóng nực

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt, nền nhiệt lên đến 40 độ C, chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến những bãi tắm tự…

Họp lớp đầu năm gặp bạn học cũ

Họp lớp đầu năm cả nhóm thống nhất đi biển tuy nhiên khi đến nơi thì phát hiện lạc mất hai người thế là cả bọn nháo…

Đến nhà nhậu rồi còn tranh thủ rờ đùi

Đến nhà nhậu rồi còn tranh thủ rờ đùi, bóp đùi, ôm vợ bạn nữa…

Vợ đập chảo vào đầu chồng khi bị nhắc nhở chơi bóng chuyền về muộn

Ngày 20-5, Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc xô xát…

Cô gái bị cảm lạnh vì gió to

Cô gái bị cảm lạnh vì gió to, bạn trai nhanh trí “đút củi vào lò” ngay trên vỉa hè. Lúc đầu còn nhẹ nhàng, sau hơn…

Hướng dẫn trở thành 1 cô gái Đảm đang

Hướng dẫn trở thành 1 cô gái Đảm đang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *