Cựu sư trụ trì Thái Lan chôn hàng triệu USD tiền mặt và vàng miếng sau chùa

Các nhà điều tra đã phát hiện tiền mặt và vàng thỏi tổng trị giá hàng triệu USD chôn sau một ngôi chùa trong cuộc điều tra đối với một cựu sư trụ trì ở tỉnh Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan.

Cựu sư trụ trì Thái Lan chôn hàng triệu USD tiền mặt và vàng miếng sau chùa - 1

Một số thỏi vàng được phát hiện sau ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan (Ảnh: Nation).

Báo The Nation đưa tin, Cơ quan Điều tra Trung ương Thái Lan (CIB) hôm 8/5 cho biết, đơn vị chống tội phạm của họ đã phát hiện 80 triệu baht (2,4 triệu USD) tiền mặt và 19 triệu bath vàng thỏi chôn ở một ngọn đồi sau ngôi chùa Wat Pa Dhamma Khiri nổi tiếng ở Pak Chong, tỉnh Nakhon Ratchasima.

Phát hiện mới này nâng tổng tài sản bị tịch thu của cựu sư trụ trì chùa Wat Pa Dhamma Khiri là ông Phra Mor và nhà thuyết giáo nổi tiếng kiêm thủ quỹ Phra Achan Khom lên tới 207 triệu baht (gần 6,2 triệu USD).

Trước đó, hôm 6/5, cơ quan điều tra đã bắt giữ hai người này cùng với em gái của nhà thuyết giáo Khom là Juthathip Phulobdiwachoruphan ở 3 nơi khác nhau.

Lệnh bắt giữ được ban hành sau khi Văn phòng Hội Phật giáo Thái Lan đệ đơn khiếu nại yêu cầu điều tra. Họ nhận được thông tin tố giác rằng, hai cựu nhà sư trên biển thủ tiền công đức của ngôi chùa.

Cơ quan điều tra đã phát hiện 51 triệu baht tiền mặt tại nhà riêng của Juthathip và 130 triệu USD trong tài khoản của người phụ nữ này. Họ nghi ngờ đây là số tiền biển thủ từ tiền công đức của chùa. Các nhân viên điều tra đang tiếp tục tìm kiếm các tài sản của ngôi chùa bị biển thủ.

Tại cơ quan điều tra, Khom khai rằng, ông ta và cựu trụ trì Wuthima không có ý định biển thủ, chỉ đơn giản chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người em gái để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, điều tra viên chỉ ra, tiền này vẫn an toàn khi giữ trong 6 tài khoản ngân hàng thuộc sở hữu của ngôi chùa.

Theo Nation

Related Posts

Người dân Hà Nội đổ xô ra sông Hồng “giải nhiệt” trong những ngày hè nóng nực

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt, nền nhiệt lên đến 40 độ C, chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến những bãi tắm tự…

Họp lớp đầu năm gặp bạn học cũ

Họp lớp đầu năm cả nhóm thống nhất đi biển tuy nhiên khi đến nơi thì phát hiện lạc mất hai người thế là cả bọn nháo…

Đến nhà nhậu rồi còn tranh thủ rờ đùi

Đến nhà nhậu rồi còn tranh thủ rờ đùi, bóp đùi, ôm vợ bạn nữa…

Vợ đập chảo vào đầu chồng khi bị nhắc nhở chơi bóng chuyền về muộn

Ngày 20-5, Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc xô xát…

Cô gái bị cảm lạnh vì gió to

Cô gái bị cảm lạnh vì gió to, bạn trai nhanh trí “đút củi vào lò” ngay trên vỉa hè. Lúc đầu còn nhẹ nhàng, sau hơn…

Hướng dẫn trở thành 1 cô gái Đảm đang

Hướng dẫn trở thành 1 cô gái Đảm đang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *