Hưng Yên: Một thanh niên bị 3 cọc sắt xoắn phi 14 đâm xuyên người

TTTĐ – Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các bác sỹ của bệnh viện vừa tiến hành cấp cứu cho trường hợp bệnh nhân tai nạn lao động với tổn thương lớn, nguy kịch khi bị 3 chiếc cọc sắt xoắn phi 14 đâm xuyên người.

Các bác sỹ thực hiện ca cấp cứu phẫu thuật cho bệnh nhân

Các bác sỹ thực hiện ca cấp cứu phẫu thuật cho bệnh nhân

Bệnh nhân là nam, sinh năm 2004, đang làm xây dựng tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Người nhà của bệnh nhân cho hay, bệnh nhân bị ngã từ độ cao nhà 5 tầng xuống cọc bê tông có để sắt chờ trong tư thế nằm sấp, bị 3 cọc sắt xoắn phi 14 đâm xuyên từ bụng qua vùng hạ vị, mông và tới đùi cẳng chân trái bệnh nhân.

Tại hiện trường, những người xung quanh đã dùng cưa cắt đứt 3 cọc sắt để hạ được bệnh nhân xuống và đưa đi cấp cứu. Bệnh nhân được sơ cứu tại bệnh viện tuyến trước, sau đó chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, toàn bộ kíp trực ngoại đã tổ chức hội chẩn cấp cứu và lập tức chuyển bệnh nhân đến phòng mổ. Kíp cấp cứu, phẫu thuật có sự tham gia của nhiều chuyên khoa: Cấp cứu, gây mê hồi sức, phẫu thuật tiêu hóa, tiết niệu, phẫu thuật mạch máu, chấn thương tiến hành xử trí cấp cứu.

Các cọc sắt được lấy ra từ cơ thể của bệnh nhân

Các cọc sắt được lấy ra từ cơ thể của bệnh nhân

Theo các bác sỹ, vết thương của bệnh nhân xuyên thấu tầng sinh môn, tổn thương cơ thắt hậu môn và 1/3 dưới trực trang, xuyên thủng bàng quang; xuyên thấu từ 1/3 đùi lên vỡ chỏm xương đùi thủng trần ổ cối; xuyên thấu 1/3 cẳng chân trái xuyên lên thấu qua đùi trái. Các chuyên khoa của Bệnh viện 108 đã phối hợp, nhanh chóng đưa ra phương án tối ưu, chủ động kiểm soát các mạch máu lớn trước, trong và sau khi rút các thanh kim loại, giải quyết tổn thương.

Điểm đặc biệt của ca phẫu thuật này là bệnh nhân bị vết thương rất nặng và phức tạp, đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và bất động tuyệt đối trong tư thế nằm sấp, gây khó khăn trong suốt quá trình cấp cứu. Khi phẫu thuật, kíp thực hiện đã cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng trong từng giai đoạn.

Đoàn Hương

Related Posts

Người dân Hà Nội đổ xô ra sông Hồng “giải nhiệt” trong những ngày hè nóng nực

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt, nền nhiệt lên đến 40 độ C, chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến những bãi tắm tự…

Họp lớp đầu năm gặp bạn học cũ

Họp lớp đầu năm cả nhóm thống nhất đi biển tuy nhiên khi đến nơi thì phát hiện lạc mất hai người thế là cả bọn nháo…

Đến nhà nhậu rồi còn tranh thủ rờ đùi

Đến nhà nhậu rồi còn tranh thủ rờ đùi, bóp đùi, ôm vợ bạn nữa…

Vợ đập chảo vào đầu chồng khi bị nhắc nhở chơi bóng chuyền về muộn

Ngày 20-5, Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc xô xát…

Cô gái bị cảm lạnh vì gió to

Cô gái bị cảm lạnh vì gió to, bạn trai nhanh trí “đút củi vào lò” ngay trên vỉa hè. Lúc đầu còn nhẹ nhàng, sau hơn…

Hướng dẫn trở thành 1 cô gái Đảm đang

Hướng dẫn trở thành 1 cô gái Đảm đang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *